Đi Tìm Bình Yên Cho Khoảng Lòng An Nhiên

Nếu ai hỏi điều tuyệt vời nhất Vườn Quê Việt đã làm được trong 2 năm đại dịch vừa qua là gì? Thì chúng tôi sẽ tự hào mà trả lời ngay rằng chúng tôi hiện thực hóa giấc mơ xây dựng một “cộng đồng xanh nuôi dưỡng tâm hồn Việt”, tạo nên những không gian bình yên cho lòng an nhiên sau cuộc sống bộn bề.

Không gian sống an yên

Vườn Quê Việt tạo nên những cộng đồng xanh chuẩn làng quê cho cư dân. Cùng với những căn nhà ở giữa rừng cây với hàng rau xanh mướt, một không gian sống hưởng thụ và hòa mình với thiên nhiên. Hướng đến mục đích phát triển giá trị đất nông nghiệp và tạo ra giá trị xanh cho môi trường.

Trừ những nơi cần gia cố vững chắc bằng sắt thép, bê tông, đa số các vật liệu được sử dụng ở farm đều là những cây gỗ, những lá cỏ tranh, lá dừa vô cùng thân thiện với môi trường, nhưng vẫn đảm bảo kiến cố và vững chắc.

Tùy theo điều kiện vị trí và thổ nhưỡng mà dự án phân thành các khu vực khác nhau. Có khu vực là nhà chòi ven hồ, view sông nước tạo cảm giác thư thả và thanh mát. Có khu vực là ao câu cá sinh thái được bao quanh bởi vườn cây lâu năm hoặc là vườn trên địa hình đồi cao, nhìn toàn cảnh vườn quê và cả khu vực lân cận từ trên cao.

Mỗi khu nhà vườn nghỉ dưỡng là một bức tranh quê khác nhau, vẽ lên khu vườn thân thuộc trong ký ức với những âm thanh bình dị.

Khi ở trong nhà vườn, bạn sẽ không phải chịu đựng ô nhiễm khói bụi, tiếng ồn. Thay vào đó, là tận hưởng không gian yên tĩnh và xanh mát. Hơn thế còn đầy đủ các tiện ích giá trị mà không nơi nào có. Các khung cảnh được tái hiện bình dị, thân thuộc với khóm rau, ao cá, ụ rơm; với khe suối róc rách, cây xoài, cây ổi,…trước nhà.

Gieo bình yên để tận hưởng cuộc sống

Có nhiều người sinh ra và lớn lên ở các vùng quê nhưng lại bén duyên nghề nghiệp ở thành phố. Quãng thời gian tuổi trẻ, họ cống hiến hết sức mình cho công việc, cho sự nghiệp tương lai. Đến khi đã có nhà, có xe, có sự nghiệp thì trong lòng họ lại khắc khoải khôn nguôi nỗi nhớ quê nhà. Bạn có giống vậy không?

Có từng mong ước có được một mảnh vườn nhỏ trước nhà? Căn nhà không cần to, nhỏ thôi, theo kiến trúc thuần Việt với mái ngói đỏ tươi, không gian mở, gần gũi với thiên nhiên. Có thể trồng rau, trồng cây trong vườn, trước hiên trồng thêm những khóm hoa; nhâm nhi một tách trà chiều và chill với làn gió mát.

“Trong những thời gian nghỉ ngơi của mình, tôi không muốn kẹt lại khu trung tâm với tiếng ồn, khói bụi hay nóng bức. Tôi muốn có được một không gian sống yên bình, gần gũi với thiên nhiên. Tuy nhiên, ở thành phố thật khó để tìm được một nơi như ý vì đa phần đều chật chội, thiếu khoảng xanh hoặc giao thông không thuận tiện.”

“Tôi mong mỏi về quê để sinh sống tuy nhiên công việc, việc học hành con cái lại gắn liền với thành thị. Cho nên, tôi tìm kiếm một ngôi nhà thứ 2 gần thành phố như một nơi nghỉ ngơi, đi để trở về.”

“Trước đây, gia đình tôi thường tìm đến những homestay hay resort xung quanh Sài Gòn để nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, khi tình hình phức tạp do dịch bệnh, chúng tôi quyết định mua một ngôi nhà vườn nhỏ ở vùng quen để cuối tuần giúp cả nhà tái tạo năng lượng và tận hưởng cuộc sống.”

Từ những câu chuyện của khách hàng, Vườn Quê Việt đi sâu vào nghiên cứu và bắt đầu hành trình gieo bình yên lên những vùng đất khô cằn, biến chúng thành những không gian xanh xinh đẹp, bình dị, đầy sức sống.

Mỗi tuần cuối tuần gia đình có thể về Vườn Quê nghỉ ngơi, thư giãn và thực hiện sở thích trồng rau nuôi cá. Chỉ cần tưởng tượng sau một tuần dài làm việc căng thẳng, được trở về ngôi nhà với khoảng sân xanh mát, trong lành là đã thấy rất tuyệt vời đúng không nào?

Vườn Quê Việt xứng đáng để bạn ngược dòng ra khỏi thành phố, chọn thành ngôi nhà thứ 2 cho một cuộc sống an nhiên hơn.