Ngôi Nhà Thứ Hai Hay Thứ “n”

Xu hướng ngôi nhà thứ hai đã không còn là điều gì mới lạ đối với giới trẻ ngày nay. Nhiều người hay nói đùa rằng họ tìm một ngôi nhà thứ hai để thư giãn nghỉ ngơi, nhưng đến một lúc nào đó chính nơi họ đang ở hiện tại mới là ngôi nhà thứ hai của họ.

Khi ta còn trẻ

Khi còn trẻ bạn mang theo sự nhiệt huyết hăng hái và luôn chọn thành phố tấp nập là nơi dừng chân. Ừ thì bởi vì thành phố xa hoa tráng lệ, ừ thì bởi vì thành phố có mức sống tốt, hay như câu nói vui “thành phố cái gì cũng có”. Hình như cái gì cũng có thật, nhưng điều bạn cần ở “thành phố” đó liệu có bao nhiêu?

Khi còn trẻ bạn quan tâm nhiều hơn về công việc và phát triển bản thân vì vậy thành phố chính là lựa chọn tốt nhất cho một môi trường đầy tiềm năng và cơ hội.

Khi còn trẻ, nơi bạn sinh sống quan tâm nhiều nhất vẫn là gần trung tâm, gần trường, gần chỗ làm, hay những tiện ích xã hội, y tế, giáo dục, phương tiện di chuyển và cả giải trí. Những thứ đấy được tóm gọn trong hai chữ “đầy đủ” về mặt vật chất, là cần thiết cho cuộc sống thường ngày.

Hỏi mười bạn trẻ thì đã hết chín bạn lựa chọn trụ lại nơi sài thành lập nghiệp và mơ ước có một căn nhà nơi đây để sinh sống. Ở đây bạn sẽ chào mừng ngôi nhà thứ hai đầu tiên trong cuộc đời mình.

Nơi dừng chân

Khi đi cho hết những năm tháng thanh xuân tuổi trẻ, rong ruổi trên những con đường ước mơ, nhưng rồi cũng đến một ngày bạn phải dừng lại để nghỉ ngơi. Lúc này liệu thành phố có còn là nơi dừng chân ban đầu bạn mong muốn hay không? Hay bạn đã và đang băn khoăn tìm kiếm một ngôi nhà thứ hai khác rồi.

Bởi vì những quan điểm, những yêu cầu về thế giới xung quanh của bạn đã thay đổi. Có thời điểm, nơi dừng chân của bạn chỉ cần là một nơi để ở, có một nơi để bạn trở về. Lại có giai đoạn, bạn muốn mình phải có căn nhà rộng rãi, tiện nghi và thời thượng ở trung tâm. Rồi ngày nào đó bạn sẽ chỉ cần một nơi bình yên và thư thả lòng.

Có lẽ bạn vẫn thường nghe nói đợi về già rồi mình cùng nuôi cá và trồng thêm rau. Nghe thật đỗi bình dị đời thường mà lại làm ta cảm giác nao lòng và phấn khích.

Nhớ căn nhà nhỏ ở miền quê ấy

Tự nhiên lại nhớ về tuổi thơ chạy ngang dọc khắp xóm, mò cua bắt ốc mà vô tư hồn nhiên. Ở xa xa đó có một căn mái đỏ với dàn hoa leo trước cổng, đơn giản bình yên vẫn là nhà.

Dù đi xa đến đâu, bao lâu đi chăng nữa bạn vẫn sẽ muốn trở về quê nhà. Trở về nơi gắn bó với biết bao kỷ niệm, nơi bình yên và thoải mái nhất.

Cũng đâu phải tự nhiên mà mọi người đều nỗ lực làm việc để có được một căn nhà cho riêng mình. Nhà không chỉ là nơi để ở, mà còn là nơi để trở về. Một nơi ấm áp tình thương, nơi lưu giữ những kỷ niệm, là một nơi dừng chân lý tưởng.

Nhưng vì sự phát triển ồ ạt của thành phố mà cuộc sống thường ngày đã trở nên bí bách. Ô nhiễm không khí và tiếng ồn gia tăng, những mảng xanh ít dần đi thay vào đó là tòa nhà cao tầng san sát nhau. Đất chật người đông nay lại ít đi những không gian thư thái.

Do đó chúng ta lại mong cầu tìm kiếm một ngôi nhà thứ hai khác với không gian mát mẻ vườn xanh, giải phóng bản thân ra khỏi phố thị náo nhiệt.

Và ngôi nhà thứ hai ở ngoại ô xa

Trái ngược với khung cảnh náo nhiệt của thành phố thì ở ngôi nhà thứ hai lại đa phần được chọn ở những vùng ngoại ô xa. Chỉ một căn nhà nhỏ với không gian thiên nhiên xanh mát cũng đủ để xua tan mọi buồn phiền và căng thẳng. Còn có điều gì tuyệt vời hơn sau một tuần làm việc bạn được trở về hòa mình với núi rừng cây cỏ, có mảnh vườn nhỏ trước sân, cùng gia đình nghỉ ngơi dưới thời tiết se mát.

>>> Có thể bạn cần: Ở Đây Có Bán Second Home Để “Nuôi Cá Và Trồng Thêm Rau”

Đến lúc này những vấn đề như nhà xa trung tâm, khu dân cư chưa phát triển, không công nghệ hiện đại sẽ không còn quá quan trọng nữa rồi.

Sở hữu ngôi nhà thứ hai như có thêm một cuộc sống thứ hai và giúp bạn “sống khỏe” đúng nghĩa. Sống khỏe từ không gian sống xanh sạch, chữa lành tâm hồn cùng gió ngàn và sống khỏe từ nguồn thực phẩm sạch, hữu cơ cung cấp mỗi ngày. Nhờ đó giúp bạn nâng cao giá trị cuộc sống cả về thể chất và tinh thần, cân bằng cuộc sống.

Đó chính là giá trị to lớn mà những ngôi nhà thứ hai mang lại cho mọi người.

Vườn Quê Việt

Từ những nhu cầu thực tế, Vườn Quê Việt đã bắt đầu hành trình gieo bình yên lên những miền ngoại ô biến chúng thành những không gian xanh xinh đẹp, bình dị, đầy sức sống.

Mỗi tuần cuối tuần gia đình có thể về Vườn Quê nghỉ ngơi, thư giãn và thực hiện sở thích trồng rau nuôi cá. Chỉ cần tưởng tượng sau một tuần dài làm việc căng thẳng, được trở về ngôi nhà với khoảng sân xanh mát, trong lành là đã thấy rất tuyệt vời đúng không nào?

Vườn Quê Việt xứng đáng để bạn ngược dòng ra khỏi thành phố, chọn thành ngôi nhà thứ 2 cho một cuộc sống an nhiên hơn.

 

Liên hệ ngay 0973 79 55 88 hoặc đặt lịch ghé thăm theo mẫu dưới đây!