đầu tư đất hiệu quả

Đầu Tư Đất Như Thế Nào Để Có Lợi Nhuận Cao Nhất?

Trong đầu tư, mỗi người có một quan điểm và lựa chọn riêng.

Bạn có tiền, bạn có quyền quyết định tiền của bạn.

Khi chọn đầu tư đất, việc mua nhà đất để ở/mua chung cư/mua đất nền/đất nông nghiệp hay mua thẳng đất thổ cư và đầu tư là theo ý thích của mỗi người. Điều này vẫn ổn và vô tư nếu bạn sẵn lòng với những lựa chọn đó.

Tuy nhiên nếu bạn đang cân nhắc lựa chọn như một sự đầu tư hiệu quả thì vài ý dưới đây là sự chia sẻ cũng như những góc nhìn tổng quát có thể giúp ích cho bạn.

Các hình thức đầu tư đất phổ biến hiện nay

Trong các loại hình thức của đất đai, thì đất ở luôn có giá trị cao nhất. Bởi vì nhu cầu “được ở” của con người là không thể thiếu và luôn gia tăng. Tuy nhiên để lựa chọn đầu tư cho tương lai thì đất trồng cây lâu năm lại thường được nhiều người nghĩ đến và ưu tiên chọn lựa hơn. Cùng đi tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Lựa chọn mua đất – xây nhà

đầu tư đất hiệu quả

Đất xây nhà tất nhiên là đất thổ cư, thuộc mức giá cao nhất trong tất cả các loại đất.

Giá trị của loại đất này sẽ tăng dần theo thời gian nhưng so với mức chi phí bỏ ra thì không đạt lợi nhuận.

Nhà xây trên đất chúng ta được sử dụng (hoặc cho thuê), nhưng giá nhà sẽ giảm dần theo thời gian do nhà càng ngày càng xuống cấp và khấu hao sử dụng.

Do đó trường hợp này chỉ có phần đất là tăng giá thôi nhé.

Khi thực sự tính toán, hiệu quả đầu tư sẽ tính trung bình cộng của một cái tăng (đất) và một cái giảm (nhà), hiệu quả trung bình vốn đầu tư lâu dài sẽ không cao.

Lựa chọn mua chung cư

đầu tư đất hiệu quả

Theo mặt bằng chung thì giá chung cư cũng tương đương với giá đất ở.

Phần lớn của số tiền đầu tư là chúng ta chi trả cho cái sắt, thép, bê tông tạo ra chung cư và phần lợi nhuận của nhà phát triển (30-40%), số tiền chi trả còn lại một chút sẽ chi cho mảnh đất xây chung cư.

Vậy nên khi bỏ tiền ra mua chung cư, tài sản chúng ta nhận được là gì và nhận thực sự được bao nhiêu phần trăm?

Chưa kể sau 20 năm, 50 năm khấu hao tài sản sẽ còn lại gì? Bạn thử xem những chung cư 25 năm sử dụng như thế nào chưa?

Tỷ trọng tăng giá (đất) chỉ chiếm phần rất nhỏ so với tỷ trọng giảm giá của phần còn lại.

Lựa chọn mua đất nền, đất nông nghiệp

đầu tư đất hiệu quả

Với phương án này, chi phí đầu vào thấp nhưng lợi nhuận lại tốt nhất trong cùng phân khúc. Hơn nữa từ đất nông nghiệp vẫn có khả năng được quy hoạch lên thổ cư nên lại càng được giá.

Vừa có đất làm nông nghiệp, vừa có đất ở để xây dựng, đó là lý do mà đất trồng cây lâu năm luôn có lợi nhuận tốt hơn.

Chính vì thế mà thị trường này luôn đầy tiềm năng và cũng đi kèm với nhiều rủi ro. Đồng thời cũng sẽ gặp nhiều ý kiến trái chiều và bị chỉ trích là đầu cơ, là lãng phí tài nguyên quốc gia.

Xem điều tôi đã và đang làm khi đầu tư đất nông nghiệp dài hạn

Chia sẻ phương pháp của tôi

đầu tư đất hiệu quả

Nhà ở thì ai cũng cần, nhưng không phải ai cũng đủ khả năng để có được nhà ở thành phố. Riêng bản thân tôi thay vì lựa chọn chỉ mua một vài mét vuông thành phố chỉ đủ qua lại vài bước, thì sẽ lựa chọn mảnh đất rộng thênh ở ngoại ô, làm cái vườn cây trái sum xuê với căn nhà nhỏ.

Tôi LỰA CHỌN CẢ 3 PHƯƠNG THỨC ĐẦU TƯ TRÊN nhưng ở một chiều hướng có lợi nhuận hơn.

Một, nhà hay chung cư tôi vẫn cần, nhưng thay vì mua tôi chọn thuê mặt tiền để làm văn phòng.
Hai, tôi đầu tư đất nông nghiệp, đất nền vì nó vẫn là phân khúc mạnh nhất, khả năng sinh lời cao nhất.

Tuy nhiên tôi chọn đầu tư phát triển bền vững đất nông nghiệp thông qua hoạt động kinh doanh trang trại sinh thái tổng hợp. Từ những mảnh đất nông nghiệp bỏ trống hoặc không mang lại hiệu quả kinh tế cao, tôi cải tạo biến chúng những khu vườn sinh thái. Từ đó tạo ra nhiều VƯỜN QUÊ VIỆT đẹp và có giá trị, kết hợp thêm cả du lịch nghĩ dưỡng.

Sau nhiều năm giá đất tăng là điều không thể bàn cãi. Bên cạnh đó là lợi nhuận kép đầu tư vừa có tài sản tích lũy, vừa có một nơi để nghỉ dưỡng. Chưa kể đến trên đất bây giờ còn có vườn cây lâu năm, cây ăn quả, cây nông nghiệp và cảnh quan sẽ tăng giá bền vững theo thời gian, càng ngày càng giá trị. Và một nguồn lợi nhuận từ du lịch nghỉ dưỡng.

đầu tư đất hiệu quả
Ba, tôi chọn những mảnh đất nông nghiệp có quy hoạch full thổ cư để đến lúc thích hợp mua thổ cư, “thoát thai hoán cốt” trở thành đất ở.

Với định hướng này, giá trị sinh lời sẽ hơi lâu so với đầu tư thông thường, nhưng lại bền vững và có giá trị lớn hơn. Vừa tận dụng và khai thác được tài nguyên đất, vị trí VÀNG, vừa tạo ra được những giá trị kinh tế cao hơn nhờ kết hợp việc xây dựng.

đầu tư đất hiệu quả

Có thể bạn chưa biết:

  • Quyền sử dụng đất có thời hạn lâu dài thì sẽ không trích khấu hao Quyền sử dụng đất đó.
  • Quyền sử dụng đất được nhà nước giao có thu tiền sử dụng đất hoặc nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất hợp pháp có thời hạn thì sẽ được trích khấu hao quyền sử dụng đất.

Chia sẻ từ: Mr. Lê Chi Lợi

– Giám đốc Vườn Quê Việt – đồng sở hữu của hàng loạt dự án Vườn Quê giá trị

 

Ghé thăm mô hình của chúng tôi                  Trở thành nhà đầu tư cho các dự án Vườn Quê Việt