Không Tự Trồng, Không Đi Mua Nhưng Vẫn Có Thực Phẩm Sạch Sử Dụng Mỗi Ngày

Đây là một trong những lợi ích tuyệt vời mà mỗi cư dân nhận được khi sở hữu 1 second home trong dự án Nhà Vườn Sinh Thái Nghỉ Dưỡng tại Vườn Quê Việt.

 

Cụ thể, ngoài giá trị khu đất, nhà ở và các không gian, mỗi cư dân ở Vườn Quê Việt còn nhận được nhiều lợi ích như:

lợi ích khi trở thành cư dân Vườn Quê Việt

Tôi có nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch mỗi ngày

Khi thu nhập tăng lên, nhu cầu về đời sống cao hơn, mọi người sẽ dần hướng đến một lối sống xanh và lành mạnh thông qua việc hít thở không khí trong lành, tìm về với thiên nhiên và sử dụng các thực phẩm có nguồn gốc hữu cơ, nguyên liệu sạch.

Ngoài lý do an toàn, thực phẩm sạch còn mang lại nhiều chất dinh dưỡng, ăn ngon và có vị đậm hơn các sản phẩm cùng loại được sản xuất thông thường.

Thực phẩm sạch hiện nay được bày bán rất nhiều, đạt chuẩn này chuẩn nọ, nhưng chung quy vẫn không khiến người tiêu dùng an tâm. Cũng đâu biết đơn vị sản xuất có tuân thủ nghiêm ngặt yêu cầu hay không. Nhiều anh/chị là CEO của các công ty thường đùa vui với Vườn Quê Việt rằng: “rau mình trồng vẫn là ngon nhất”, nếu có thời gian, họ rất muốn có một mảnh vườn riêng của mình, trồng rau sạch, nuôi gia súc, gia cầm thả vườn, không vì mục đích kinh doanh, chỉ để cung cấp cho gia đình và bạn bè sử dụng.

Điển hình, chị Yến – giám đốc một doanh nghiệp truyền thông tại Hồ Chí Minh chia sẻ: “Trước đây, chị hay đặt mua rau từ một nhà nông dân thân quen ở Bình Thuận gửi vào để gia đình sử dụng, nhưng mà thực phẩm không được đa dạng lắm, mà số lượng cung không đủ cầu, chi phí trồng – vận chuyển cũng khá cao.”

Đầu tư một khu vườn chỉ để đáp ứng nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch

Bởi những mối bận tâm về thực phẩm sạch và sức khỏe, chị Yến đã mua thêm khu đất bên cạnh và cải tạo thành một khu vườn nhỏ trồng rau, củ quả theo ý thích.

VQV: Tại sao phải đầu tư một khu vườn chỉ để trồng rau sạch và nuôi vài con gà, con vịt?

C.Yến: Vì chúng tôi quan tâm đến sức khỏe của gia đình mình, chúng tôi cần thực phẩm sạch sử dụng hàng ngày.

VQV: Thực phẩm sạch hiện nay có thể mua tại nhiều cửa hàng và hệ thống siêu thị mà?

C.Yến: Chúng tôi không tin tưởng, chúng tôi cần sạch từ trang trại đến bàn ăn. Tức là từ khâu làm giống, nuôi trồng, thu hoạch,… tất cả phải được theo dõi để xem có đạt chuẩn và minh bạch hay không, thì mới có thể tin tưởng sử dụng được.

VQV: Nhưng đầu tư một khu vườn tốn rất nhiều chi phí…

C.Yến: Chúng tôi có thể cân nhắc cho chi phí này trong điều kiện hợp lý. So với chi phí chúng tôi đánh giá về nhiều thứ hơn. Một mảnh vườn xanh mượt giúp gia đình tôi có nhiều không gian xanh hơn, một vài công việc làm vườn giúp cân bằng tinh thần và giúp giải stress. Đặc biệt, nông phẩm thu hoạch được có thể cung cấp cho gia đình, bạn bè.

Phương pháp này mới đầu nghe có vẻ rất tốt, nhưng một thời gian sau Vườn Quê Việt hỏi thăm lại chị Yến cho biết chị sắp dẹp khu vườn vì trồng rau mãi mà không lên được.

Thế nên mới thấy được, nếu đầu tư một khu vườn để đáp ứng nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch sẽ có một số điểm bất cập:

Thứ nhất, đối với những người không có nhiều thời gian thì các công việc làm vườn là không khả thi.

Thứ hai, chăm sóc vườn đã khó, mà chăm sóc vườn rau sạch còn khó hơn. Đất, nước, phân, giống,… phải theo liều lượng và loại chuẩn sạch; tất cả khâu làm cỏ, bắt sâu phải làm bằng tay.

Nếu muốn có thực phẩm sạch sử dụng thì tốt nhất gia chủ phải thuê thợ làm vườn định kỳ hàng ngày/hàng tuần – tốn thêm khoản chi phí không hề nhỏ.

Thứ ba, giá đất ở các thành phố lớn/khu đô thị tương đối đắt đỏ. Để có một khu biệt thự – vườn ở các khu vực này rất tốn kém.

Những sự bất cập này đã dẫn đến bùng nổ một xu hướng mới – nhà vườn nghỉ dưỡng. Đặc biệt sau dịch, xu hướng này nhận được sự đón nhận của rất nhiều gia đình có điều kiện tại thành phố. Nhiều doanh nhân Việt đã có thói quen vui thú ruộng vườn, họ sẽ rời thành phố cùng gia đình và bạn bè đến chăm sóc mảnh vườn vào mỗi cuối tuần nhân tiện nghỉ ngơi.

Tại sao lại là second nhà vườn?

Theo khảo sát, các dự án trang trại nhà vườn ở khu vực gần thành phố, thuận tiện đường giao thông, dễ dàng kết nối với trung tâm hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm đầu tư. Một nhà vườn tại vùng ven vừa để nghỉ ngơi cuối tuần, vừa có thực phẩm sạch sử dụng, lại có thể cho thuê lúc rãnh rỗi rất đáng đầu tư.

Chọn second home nhà vườn là một lựa chọn hợp lý có tiềm lực tài chính lâu dài, lại có mức giá “dễ chịu”, vừa túi tiền.

Khác hẳn với các dự án chỉ phân lô bán đất xây nhà, những khu nhà vườn ở Vườn Quê Việt được phân bố và thiết kế xây dựng theo chuẩn xanh – sạch – đẹp. Có nhà, có vườn rau, vườn cây ăn trái, ao cá và cả suối tự nhiên. Cũng đầu tư nhà vườn, nhưng đầu tư ở một nơi hợp lý hơn đem lại lợi ích lớn hơn.

trải nghiệm sống xanh

Xem ngay những giá trị đầu tư của dự án Nhà vườn nghỉ dưỡng sinh thái Vườn Quê Việt

Nhà vườn thực hiện quy trình gieo trồng, chăm sóc, thu hoạch theo tiêu chuẩn định hướng hữu cơ ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến. Nông sản ở Vườn Quê Việt với tiêu chí hàng đầu trồng rau để bán như trồng rau cho chính mình ăn, đảm bảo sạch về mặt hóa học và về mặt sinh học.

Các vườn trong khu trang trại đều có nhân sự chăm sóc, nên chủ sở hữu hoàn toàn không phải lo lắng vì thiếu kiến thức trong việc trồng rau sạch, chăm sóc khi vắng mặt.

Các chủ sở hữu chỉ cần ngồi nhà, mà vẫn xem có thực phẩm sạch sử dụng hàng ngày được nhà vườn đưa đến trực tiếp, mùa nào thức nấy hoặc nuôi trồng theo nhu cầu của chủ. Có hệ thống quét mã QR truy xuất các giai đoạn trồng trọt và hoàn toàn có thể yêu cầu quản lý báo cáo định kỳ tiến độ và chất lượng thực phẩm.


Cùng tham quan mô hình nhà vườn trải nghiệm một ngày làm nông dân ở Vườn Quê Việt để biết thêm nhiều về cuộc sống nông trại và thưởng thức những bó rau tươi sạch chất lượng.