trải nghiệm nông trại vườn quê

Rủi Ro Đất Nông Nghiệp Trên Canh Tác Nhà Vườn

Nền kinh tế phát triển nên đời sống con người được cải thiện, kéo theo các nhu cầu vật chất và giải trí cũng được tăng cao. Bên cạnh đó sự phát triển ồ ạt của các thành phố lớn dẫn đến việc tập trung ngày càng đông dân cư và giảm diện tích tự nhiên đất cảnh quan và thiên nhiên.

Do đó nhiều gia đình trung lưu thành thị có xu hướng tìm về ngoại ô ven biển hoặc các miền nông thôn để xây dựng một “ngôi nhà thứ hai” với mảnh vườn sinh thái.

đất nông nghiệp

Thông thường các dự án xây dựng nhà vườn chủ yếu là từ nguồn đất nông nghiệp, đất vườn của các hộ gia đình nhờ tính tận dụng của hệ sinh thái sẵn có.

Tuy nhiên do tính pháp lý đặc thù của từng loại đất, việc đầu tư xây dựng nhà vườn trên đất nông nghiệp tồn tại rất nhiều rủi ro mà người mua nên xem xét:

Phải kiểm tra kế hoạch quy hoạch đất ở phòng Tài Nguyên Môi Trường quận, huyện nơi mảnh đất tọa lạc, xem xét mảnh đất có nằm trong quy hoạch của nhà nước hay không (dự án thương mại, giáo dục, bệnh viên, công viên,..)

Rủi Ro Đất Nông Nghiệp Trên Canh Tác Nhà Vườn

Kiểm tra vị trí thửa đất: Nếu đất nằm gần sông thì đất phải nằm ngoài hành lang an toàn sông để tránh việc sau này đất sạt lỡ cũng như thu hồi đất làm đê điều. Nếu đất nằm ngoài mặt tiền phải kiểm tra ranh thu hồi đất mở rộng đường xá.

Kiểm tra tính pháp lý của chủ sở hữu:

  • Thứ nhất, đất chuyển nhượng nhất định không được có tranh chấp và vẫn còn thời hạn giao đất.
  • Thứ hai, cần kiểm tra đất được cấp cho cá nhân hay cấp cho hộ gia đình. Đối với đất nông nghiệp của hộ gia đình việc chuyển nhượng đất khá phức tạp vì cần có sự đồng thuận của tất cả các đồng chủ sở hữu đối với thửa đất.
  • Bên cạnh đó cần kiểm tra việc thừa kế, tặng cho đất của các chủ sở hữu.

Rủi Ro Đất Nông Nghiệp Trên Canh Tác Nhà Vườn

Chuyển đổi mục đích sư dụng đất: Bởi vì mục đích là xây dựng mảnh vườn kết hợp nghỉ dưỡng nên để xây dựng nhà ở trong vườn cần phải chuyển đổi một phần đất sang đất thổ cư để đảm bảo tính hợp pháp.

Gợi ý cho bạn những bất động sản nhà vườn chất lượng: Xem tại đây!

Hoặc gọi ngay hotline: 0973 79 55 88 để Vườn Quê Việt hỗ trợ bạn lựa chọn nhà vườn – hoàn toàn miễn phí!