chim trĩ vườn quê việt

Đặc Sản Dân Dã: Chim Trĩ Nướng Mật Ong

Chim trĩ là thực phẩm có nguồn dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe những vẫn chưa phổ biến trong đời sống thường ngày. Đến với Vườn Quê Việt không những đảm bảo cho bạn chất lượng thịt sạch mà còn cho bạn một bàn tiệc thịt chim trĩ với cảnh sắc dân dã, đồng quê hòa mình cùng thiên nhiên.

Nhà vườn giới thiệu cho bạn một món ăn nổi tiếng thịt chim trĩ nướng mật ong với những nguyên liệu đơn giản và dễ dàng chế biến.

Thành phần để làm chim trĩ nướng mật ong

  • Chim trĩ: 1 con
  • Mật ong: 3 muỗng
  • Lá chanh: 50gr
  • Hành tím: 20gr
  • Tỏi: 1 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Hoa hồi: 3 cánh hoa
  • Gia vị: nước mắm, đường, bột nêm, tiêu, dầu hào
  • Rượu trắng
  • Rau sống, dưa leo, đồ chua (dùng để ăn kèm)

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Vườn Quê Việt luôn cung cấp cho bạn những nguồn nguyên liệu vô cùng tươi ngon và đảm bảo được nuôi trồng theo phương pháp hữu cơ an toàn cho sức khỏe. Đến đây bạn sẽ được xem và lựa chọn nguyên liệu tùy thích, nhà vườn có thể cho bạn những gợi ý để chọn được con chim trĩ phù hợp với sở thích và như cầu ăn uống.

chim trĩ vườn quê việt

Hoàn thành xong nguyên liệu chính của món ăn, bạn có thể tiếp tục trải nghiệm tham quan vườn tược để hái thêm những nguyên liệu khác cho bữa ăn cũng như sẵn tiện học thêm một ít mẹo chăm cây từ các bác nông dân.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Chim trĩ đem làm sạch, tách đôi phần bụng và làm sạch bên trong sau đó rửa với rượu trắng và muối để khử mùi tanh. Chim trĩ rửa sạch thì để ráo hoặc thấm giấy cho khô. Dùng tăm đâm lên phần đùi và bụng gà giúp gia vị thấm nhanh hơn.

chim trĩ vườn quê việt

Lá chanh rửa sạch, hành và tỏi đem băm nhỏ, gừng đập dập rồi cho vào nồi, thêm 2 muỗng mật ong, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng đường, ½ muỗng bột nêm, một ít rượu, hoa hồi và tiêu xay. Trộn đều gia vị rồi cho chim trĩ đã ráo nước vào thoa đều, nhét hành tỏi, lá chanh vào bụng chim. Sau đó bọc thực phẩm và ướp trong 3 tiếng.

Bước 3: Cách nướng chim trĩ mật ong

Trước tiên bạn cần phải ghé qua khu đồ dùng nhà bếp chuẩn bị dụng cụ nướng như vĩ nướng, than, cọ quét gia vị, quạt, đèn khò rồi trở về trang trại ngoài trời để nướng. Làm nóng than rồi bắt đầu nướng.

Trước khi nướng bạn cần pha thêm 1 muỗng mật ong và 1 muỗng nước cho vào chén. Quét một ít dầu ăn lên toàn thân chim trĩ rồi cho lên vĩ nướng. Cứ 5 phút thì quét hỗn hợp mật ong và nước lên bề ngoài và bên trong thịt, và lưu ý trở thịt để chín đều và không bị cháy.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Thịt chim trĩ sau khi nướng tỏa mùi thơm khó cưỡng, da giòn rụm và có màu ngã vàng đẹp mắt. Để thịt nguội bớt rồi chặt khúc vừa ăn, trang trí ra đĩa, thêm một ít dưa leo, đồ chưa và rau sống ăn kèm. Thịt chim có độ giòn tan ở lớp da và độ dai vừa phải, thịt có mùi thơm của hoa hồi kết hợp với vị ngọt của mật ong, thêm một chút vị cay của gừng tạo nên một món ăn đặc sắc và lưu vị khó quên.

chim trĩ vườn quê việt

Dưới một không gian thoáng đãng, những cơn gió lướt nhẹ và hương thơm của hoa lá bạt ngàn tại Vườn Quê Việt sẽ giúp bạn có một tinh thần sảng khoái và hưởng thụ bữa ăn thật trọn vẹn.

Mời bạn xem thông tin về các loại nông sản sạch tại Vườn Quê tại đây!

Chúc bạn có những trải nghiệm và bữa ăn tuyệt vời tại Vườn Quê Việt nhé!